Bận chống dịch Covid-19, cảnh sát Mỹ yêu cầu tội phạm tạm ngừng hoạt động đến khi có thông báo mới

Bận chống dịch Covid-19, cảnh sát Mỹ yêu cầu tội phạm tạm ngừng hoạt động đến khi có thông báo mới

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có xu hướng lan rộng trên toàn quốc, mới đây, cơ quan cảnh sát thành phố Salt Lake (SLCPD) của bang Utah (Mỹ) đã đưa ra một thông báo đáng chú ý trên mạng xã hội Twitter:

Bận chống dịch Covid-19, cảnh sát Mỹ yêu cầu tội phạm tạm ngừng hoạt động đến khi có thông báo mới - Ảnh 1.

Dòng thông báo viral trên Twitter của SLCPD.

“Do tình hình lây lan của dịch Covid-19, SLCPD yêu cầu ngừng tất cả các hoạt động tội phạm/hành vi bất chính cho đến khi có thông báo tiếp theo. Chúng tôi rất cảm kích sự hợp tác của các bạn trong việc ngừng phạm tội và gửi lời cảm ơn đến những kẻ tội phạm. Chúng tôi sẽ cho các bạn biết khi nào có thể quay lại hành vi phạm tội của mình”. Kèm bên dưới là ảnh động với nội dung “Hãy dừng lại ngay” cùng hashtag #SocialDistancingNow và #behaveyourself.

Ngay sau đó, bài đăng của SLCPD đã trở nên viral trên Twitter bởi sự hài hước của cơ quan này.

Một số bình luận của cư dân mạng:

“Tôi không biết đây có phải trò đùa của họ không nhưng thực sự nó rất buồn cười”.

“Có lẽ bọn tội phạm nên làm việc tại nhà”.

“Cảnh sát ‘chất’ nhất mọi thời đại đây rồi”.

“Có bao nhiêu người ở đây biết đến và theo dõi họ nhờ bài đăng hài hước này giống tôi?”.

Mặc dù vậy, vẫn có ý kiến trái chiều về bài đăng trên của SLCPD. Tờ RT bình luận: “Thật khó để diễn tả chính phủ Mỹ đang nghiêm túc với virus corona như thế nào. Trong khi các chính trị gia đang kêu gọi mọi người tự cách ly tại nhà, các quan chức bang lại đem con virus này ra làm trò cười”.

Sau gần hai ngày đăng tải, dòng thông báo của SLCPD đã nhận được gần 15.000 lượt thích và gần 5.000 lượt retweet. Cơ quan này cũng rất chăm chỉ trả lời những câu hỏi khó đỡ của cư dân mạng.

Đó là sự đùa vui của SLCPD, còn nghiêm túc hơn, Thị trưởng Salt Lake đã chỉ đạo thực hiện một số biện pháp để đảm bảo an toàn cho thành phố như tuyên bố tình trạng khẩn cấp để chắc chắn rằng họ có quyền tiếp cận với các quỹ của tiểu bang và liên bang. Bên cạnh đó, vị này cũng cấm các cuộc tụ họp trên 100 người để giảm thiểu tối đa tình trang lây lan virus corona.

Được biết, SLCPD không phải cơ quan cảnh sát duy nhất ở Mỹ đưa ra thông báo hài hước tương tự. Cách đây không lâu, cảnh sát của thành phố Orem cũng thông báo đóng cửa với tội phạm trong vòng hai tuần do lo ngại liên quan đến dịch Covid-19 vốn đang diễn biến phức tạp trên toàn nước Mỹ. Cụ thể, họ viết: “Xin đừng trộm cắp, hành hung vợ/chồng, hay đơn giản chỉ là nghĩ đến việc đậu xe ngay trên đường trong hơn 72 giờ liên tiếp”.

Tính đến 21 giờ ngày 16/3 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận 173.462 ca nhiễm Covid-19 và 6.678 trường hợp tử vong. Trong đó, Mỹ đang dần trở thành “điểm nóng” với 3.806 người nhiễm và 69 ca tử vong. Tuy nhiên, theo Reuters, số ca bệnh tại đây có thể chưa chính xác do thiếu các bộ xét nghiệm.

Ngày 13/3 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do dịch Covid-19. Sau đó, chính quyền một số bang đã yêu cầu tự cách ly bắt buộc đối với người từ 65 tuổi trở lên, đồng thời đóng cửa các trường học, quán bar, câu lạc bộ giải trí để tránh tụ tập đông người. Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cũng khuyến cáo không tổ chức sự kiện từ 50 người trở lên.

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Close Menu
Call Now Button
Translate »